Trung tâm săn sóc da đặc biệt

Những sai lầm khi điều trị mụn

Thứ ba, 02/10/2018, 07:57 GMT+7
Mụn là một trong những căn bệnh về da. Một khi không điều trị kịp thời, bề mặt da đã bị tổn thương nặng nề thì việc khắc phục và xử lý những “bãi chiến trường” sau khi hết mụn là rất khó khăn, tốn kém và mất nhiều thời gian.

Sai lầm trong việc điều trị mụn thường mắc phải các ngộ nhận sau:

mun_tuoi_day_thi

Khi bắt đầu bị mụn

Điều trị mụn bằng cách nặn lấy nhân, nặn lấy hết máu bầm. Điều này làm mất tế bào dễ để lại sẹo lõm trên da. Đắp một số bài thuốc dân gian trị mụn có tác dụng bong tróc, làm bật các cồi mụn nằm sâu dưới da. Tuy nhiên, không phải loại thảo dược nào cũng phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là những làn da yếu, dễ mẫn cảm. Phương pháp này là nguyên nhân khiến da đã yếu càng yêu thêm, dễ gây kích ứng da, tạo điều kiện khiến mụn nổi nhiều hơn.

 

tri_mun_theo_dan_gian

Da bị tổn thương do trị mụn bằng phương pháp dân gian

Lể mụn, trích mụn để lấy nhân mụn. Đây là nguyên nhân trực tiếp hình thành nhanh chóng sẹo rỗ, sẹo mụn ở mặt. Chưa kể, nếu không được khử trùng cẩn thận, các dụng cụ dùng dùng để lể, trích này có thể gây nhiễm trùng, bội nhiễm, rất nguy hiểm đối với làn da đang bị thương tổn bởi mụn. Không điều trị mụn, để mụn tự hết. Thực tế là mụn không thể tự hết mà chỉ bị viêm nhiễm và nổi nhiều hơn, dày hơn trên bề mặt da. Hơn nữa, những nốt mụn tự vỡ có thể gây nhiễm khuẩn, dẫn đến tình trạng mụn viêm nặng hơn, sẹo mụn là điều khó tránh khỏi.

 

sai lầm trị mụn

Tình trạng không chữa trị mụn mà để mụn tự hết

Điều trị mụn  không có chuyên môn về da.

Những phương pháp điều trị mụn bằng việc nặn lấy nhân, sau đó cho bôi các loại mỹ phẩm có hàm lượng acid cao gây bong tróc sẽ khiến làn da bị bào mòn. Da mỏng dần, sức đề kháng của da suy yếu, da sẽ bị mẫn cảm, mẫn đỏ, khô, căng, gây cảm giác khó chịu.

Dùng thuốc để điều trị mụn:

Viêc sử dụng các bài thuốc Nam, thuốc Bắc, các loại thảo dược có tính chất mát gan, thải độc để trị mụn không thể xử lý được mụn viêm có mủ.

tri_mun_khong_dung_cach

Tình trạng di chứng sẹo do lể và nặn mụn

Trên đây là những ngộ nhận đáng tiếc trong quá trình trị mụn. Những ngộ nhận này là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp khiến tình trạng mụn dai dẳng và nặng hơn. Những di chứng mà mụn để lại hết sức nặng nề cho làn da. Đó là những vết sẹo rỗ trên bề mặt da hoặc những vết sẹo dài do quá trình rạch da lấy mụn. Những vết sẹo này, công nghệ thẩm mỹ hiện nay không thế xóa hết hoàn toàn. Di chứng sẹo mụn để lại trên mặt da vĩnh viễn.
những cách ngăn ngừa và trị nám da do mỹ phẩm gây nên
Mỹ phẩm gây nám da như thế nào? Mỹ phẩm có chất chì hoặc có chất lột tẩy trắng da sẽ gây hại cho làn da, đặc biệt là khiến da dễ bị nám, sạm, tàn nhang. 
Rất nhiều phụ nữ gặp phải nám da khi mang thai, tại sao lại xuất hiện nám trong thời kỳ mang thai?

Tàn nhang là gì? Tàn nhang là những đốm nâu nhỏ trên da. Đôi khi, chúng có màu đa dạng từ đỏ, vàng, nâu vàng, nâu sáng, nâu đến đen

Thẩm mỹ viện TiLi sẽ phân tích Nguyên nhân nào gây ra tàn nhang? Những ai thường bị tàn nhang? Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ bị tàn nhang?
Công nghệ trị nhăn Ultraformay làm trẻ hóa da đã tái tạo...
Công nghệ trị nhăn Ultraformay làm trẻ hóa da đã tái tạo...
Công nghệ trị nhăn Ultraformay làm trẻ hóa da đã tái tạo...
với phác đồ chữa trị của BS chuyên khoa tại Thẩm mỹ việnTili, vết nám sẽ biến mất vĩnh viễn 
Sai lầm khi điều trị mụn sẽ làm mất tế bào dễ để lại sẹo lồi hoặc sẹo lõm trên da. 
Để chữa mùi hôi nách khó chịu đó hiện nay có 6 phương pháp, vậy phương pháp nào tốt nhất
Hotline: 0988.859.859
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.